➤ 10 mẹo nhỏ sử dụng và bảo quản đồ lót đúng cách          ➤ Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt hiệu quả          ➤ Hướng dẫn sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc          ➤ 'Bỏ túi' những gợi ý quàng khăn thú vị để phong cách ngày đông thêm phần ấn tượng          ➤ Cách sử dụng nước giặt cho máy giặt sao quần áo sạch tinh          ➤ Hướng dẫn cách sử dụng viên tẩy lồng máy giặt Denkmit đúng cách !         

Cách sử dụng nước giặt cho máy giặt sao quần áo sạch tinh

03/02/2020

Máy giặt không chỉ có 1 loại, 1 nhãn hiệu, nhưng đều có những quy tắc sử dụng chung, ví dụ như cách dùng bột giặt, hoặc nước giặt, và cả nước xả vải cho quá trình giặt xả. Xem thử cách dùng nước giặt cho máy giặt chính xác.

1. Dùng nước giặt cho máy giặt có ngăn chứa chuyên dụng

Đa phần các máy giặt hiện tại đều thiết kế 2 ngăn bột giặt và nước xả riêng biệt, 1 số có thêm 1 ngăn nữa dành cho nước giặt.

Nếu máy giặt nhà bạn có ngăn chứa nước giặt chuyên dụng, thật đơn giản để sử dụng nó.

Bước 1: Bạn cho lượng quần áo phù hợp với dung tích máy vào lồng giặt.

Bước 2: Lấy lượng nước giặt phù hợp với lượng quần áo mang giặt theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, đổ chúng vào ngăn nước giặt chuyên dụng.

Ở bước này, nếu muốn làm sạch hiệu quả các vết bẩn cứng đầu như vết mực, cà phê trên quần áo thì bạn có thể chấm 1 ít nước giặt định dùng thoa trực tiếp lên vết bẩn trên quần áo, phần còn lại đổ vào ngăn nước giặt.

Bước 3: Chọn chương trình giặt cho máy. Máy giặt sẽ tự động hòa tan phần nước giặt trong khay vào nước và bắt đầu chương trình giặt đã cài đặt.

2. Dùng nước giặt cho máy giặt không có ngăn chứa chuyên dụng

Nếu máy giặt nhà bạn không có ngăn chứa nước giặt chuyên dụng mà chỉ có 2 ngăn gồm ngăn chứa bột giặt và ngăn nước xả vải thì bạn có thể dùng 2 cách:

- Đổ nước giặt vào ngăn bột giặt, và khi bắt đầu chương trình giặt xả, máy sẽ hòa tan phần nước giặt này vào nước và giặt như bình thường. Lưu ý, cẩn trọng vì ngăn chứa này có thể thiết kế dạng tràn khiến nước giặt chảy trực tiếp xuống quần áo trước khi bắt đầu chu trình giặt.

- Bạn cũng có thể hòa tan nước giặt vào trong nước trước khi đổ chúng vào lồng giặt.

Lưu ý khi sử dụng nước giặt cho máy giặt

- Nước giặt cũng chia thành loại giặt tay, giặt máy, loại chuyên dùng cho máy lồng ngang... Chọn đúng loại nước giặt sẽ mang lại hiệu quả giặt tẩy tốt hơn.

- Không đổ trực tiếp nước giặt lên quần áo, đặc biệt là quần áo màu, nó có thể làm loang màu trên quần áo.

- Không dùng quá nhiều nước giặt so với lượng quần áo, máy sẽ phải hoạt động vất vả hơn để làm sạch bọt xà phòng hoặc chúng không thể xả sạch hết sẽ lưu lại trên quần áo gây hư hại sợi vải.

- Thông thường khi dùng nước giặt, chúng ta không cần sử dụng thêm nước xả vải, vì nước giặt có tính chất làm mềm sợi vải và lưu hương khá tốt. Nhưng nếu muốn dùng thêm nước xả vải, hãy thêm chúng vào khay chứa nước xả và cài đặt chương trình giặt như bình thường.

Rất đơn giản, nhưng chúng ta vẫn cần học cách dùng nước giặt cho máy giặt, để đảm bảo bạn thao tác đúng, giúp quần áo giặt sạch, bền màu, mới lâu.

 

Viết bình luận của bạn: