➤ 10 mẹo nhỏ sử dụng và bảo quản đồ lót đúng cách          ➤ Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt hiệu quả          ➤ Hướng dẫn sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc          ➤ 'Bỏ túi' những gợi ý quàng khăn thú vị để phong cách ngày đông thêm phần ấn tượng          ➤ Cách sử dụng nước giặt cho máy giặt sao quần áo sạch tinh          ➤ Hướng dẫn cách sử dụng viên tẩy lồng máy giặt Denkmit đúng cách !         

Mài dao bằng giấy báo, tưởng trò đùa nhưng lại hiệu quả vô cùng

13/05/2020

Dao là một vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Tuy nhiên, dao dùng một thời gian sẽ bị giảm hẳn độ sắc khiến việc cắt thực phẩm gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để giữ dao luôn được sắc bén chúng ta cần phải biết cách mài dao. Nếu đang cần dùng gấp mà dao cùn, lại không có dụng cụ mài dao, các bạn cần chỉ sử dụng 1 tờ giấy báo bỏ đi và làm theo cách dưới đây, dao sẽ bén như mới mua về đấy.

Chuẩn bị

  • 1 tờ báo
  • 1 ít băng dính
  • Mút rửa bát, nước rửa bát

Cách mài dao bằng báo

Bước 1: Bạn lấy khoảng 5 - 6 trang báo, xếp chồng chúng lên nhau. Sau đó cuộn chặt các tờ báo theo hình tròn. Lưu ý, bạn nên cố gắng cuộn đều tay để cho phần gáy báo có hình xoắn ốc thế này.

Cuộn tròn các tờ báo

Bước 2: Dùng băng dính dán để cố định cuộn báo lại cho chặt.

Bước 3: Rửa sạch dao bằng nước rửa bát.

Bước 4: Nhúng đầu giấy báo vào nước cho ướt.

Rửa dao và nhúng đầu giấy báo vào nước cho ướt

Bước 5: Dùng đầu giấy báo ướt chà mạnh lên 2 mặt của lưỡi dao nhiều lần.

Dùng đầu giấy báo ướt chà mạnh lên 2 mặt của lưỡi dao nhiều lần

Sau khi chà báo xong, dao sẽ trở nên sắc hơn. Vậy là chỉ với một vài tờ báo, chúng ta có thể hô biến con dao cùn thành sắc cực dễ dàng.

Lưỡi dao cắt được sắc bén giúp chúng ta có thể cắt thực phẩm nhanh và có độ chính xác cao, tốt nhất bạn nên mài sắc nó khoảng 2 tháng 1 lần hoặc hơn.

Nguồn : sưu tầm

    Viết bình luận của bạn: