➤ 10 mẹo nhỏ sử dụng và bảo quản đồ lót đúng cách          ➤ Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt hiệu quả          ➤ Hướng dẫn sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc          ➤ 'Bỏ túi' những gợi ý quàng khăn thú vị để phong cách ngày đông thêm phần ấn tượng          ➤ Cách sử dụng nước giặt cho máy giặt sao quần áo sạch tinh          ➤ Hướng dẫn cách sử dụng viên tẩy lồng máy giặt Denkmit đúng cách !         

Một số cách đuổi kiến hiệu quả

02/03/2020

Kiến là một vị khách mời vô cùng khó chịu trong mỗi căn nhà. Để đồ ăn sơ sẩy là sẽ xuất hiện các vị khách này ngay. Hãy cùng tham khảo một số mẹo ngăn kiến bò vào thức ăn ở bài viết dưới đây :

Chắc chắn bạn sẽ bực bội nếu như một đĩa thức ăn vừa để trên bàn, chỉ một lát sau quay lại thì nó lại đầy kiến. Hãy áp dụng một số cách dưới đây sẽ giúp ngăn ngừa kiến bò vào thức ăn rất hiệu quả.

1. Bảo quản thức ăn trong hộp kín

Nếu bạn chưa sử dụng thức ăn ngay thì hãy bảo quản thức ăn trong hộp kín nhé. Như vậy, kiến sẽ không thể đánh hơi và tìm đến thức ăn được.

2. Giữ bàn ăn sạch sẽ

Để tránh kiến tìm kiếm đến bàn ăn. Sau khi chế biến thức ăn xong, hãy lau dọn khu vực bàn ăn một cách sạch sẽ.

3. Dùng màng bọc thực phẩm

Dùng màng bọc thực phẩm để bọc các đĩa thức ăn lại, sẽ giúp tránh lũ kiến hiệu quả.

4. Sử dụng dầu hỏa

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần dùng 1 sợi dây bằng vải nhúng vào dầu hoả rồi lấy dây này cột vào các chân tủ là được. Sợ dầu hoả dính tay thì có thể cột dây vải vào chân tủ trước rồi châm dầu hôi lên.

Lưu ý: Dùng cách này thì rất hiệu quả trong việc ngăn kiến vào tủ, nhưng sẽ để lại mùi dầu hoả. Chỉ cần cho vài lát chanh hoặc vỏ bưởi chỗ chân tủ nữa thì sẽ khử được mùi dầu hoả rồi.

5. Sử dụng chanh

Bạn hãy vắt nước cốt chanh và cho vào bình xịt, sau đó xịt vòng quanh bàn nơi để thức ăn. Kiến rất ghét mùi chanh nên sẽ không dám đặt chân đến bàn ăn.

6. Sử dụng giấm trắng

Cũng giống như chanh, kiến rất sợ mùi giấm. Hãy pha giấm cùng với một ít nước rồi cho vào bình xịt. Sau đó, xịt quanh bàn nơi để thức ăn cũng giúp đuổi kiến hiệu quả.

7. Sử dụng thuốc diệt kiến Nhật

- Sản phẩm có thể diệt được nhiều loại kiến, ngay cả những loại kiến đã kháng thuốc khác.

- Sản phẩm có chứa 2 chất chính là Dinotefuran và chất Hydramethylnon có tác dụng diệt kiến tận gốc tác động theo cơ chế lây lan. Đặt vỉ thuốc trên đường đi của kiến và khu vực nghi có tổ kiến. Bột có mùi thơm hấp dẫn kiến, khi chúng ăn vào sẽ bị sình bụng, đứt ruột chết và lây lan cho các con kiến cùng tổ, khiến kiến chết hàng loại.

- Kiến sẽ bị tiêu diệt ngay sau khi ăn mồi hoặc chạm phải mồi

- Tiêu diệt ấu trùng và kiến con trong tổ khi các kiến trưởng thành ăn mồi, tha về tổ. Ưu điểm của sản phẩm:

- Viên thức ăn diệt kiến không có tác dụng và ảnh hưởng đối với con người và vật nuôi trong nhà.

- Sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược hoàn toàn thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến vật nuôi và con người. Không gây độc hại. Rất thích hợp dùng trong nhà bếp, Nhà hàng, Khách sạn, Bar, nhà ở...

 

 

Viết bình luận của bạn: