➤ 10 mẹo nhỏ sử dụng và bảo quản đồ lót đúng cách          ➤ Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt hiệu quả          ➤ Hướng dẫn sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc          ➤ 'Bỏ túi' những gợi ý quàng khăn thú vị để phong cách ngày đông thêm phần ấn tượng          ➤ Cách sử dụng nước giặt cho máy giặt sao quần áo sạch tinh          ➤ Hướng dẫn cách sử dụng viên tẩy lồng máy giặt Denkmit đúng cách !         

Ô nhiễm, dịch bệnh lan rộng đừng bỏ qua các loại khẩu trang y tế này

02/02/2020

1. Những loại khẩu trang y tế tốt nhất hiện nay

Khẩu trang Hynam kháng khuẩn 3 lớp

Được sản xuất từ vải không dệt cao cấp, được khử trùng nghiêm ngặt nhằm chống lại bụi bẩn, chống nắng và an toàn cho da. Khẩu trang Hynam có khả năng ngừa bụi, virus, các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Đây là loại khẩu trang 3 lớp, được sản xuất tại Việt Nam.


Khẩu trang Unicharm 3D Mask Superfit ngăn khói bụi

Với thiết kế 3D, khẩu trang này không những ngăn ngừa khói bụi mà còn rất vừa vặn, có quai đeo co giãn và mềm mại. Cấu trúc của khẩu trang đa lớp lọc, có khả năng giữ ấm vào mùa đông. Hơn thế nữa, nó giúp người mang thoải mái giao tiếp mà không sợ bị lem son môi. Chúng được sản xuất tại Nhật Bản.

Khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp

Với các thành phần tự nhiên từ vải lọc kháng khuẩn, đảm bảo chất lượng cao. Vải không dệt, P.P, có thun đeo tai và thanh nẹp mũi. Khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp có khả năng lọc bỏ vi khuẩn, kháng khuẩn, phòng tránh dịch bệnh. Đồng thời giúp người đeo thoải mái sử dụng. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam như Kissy (khẩu trang sợi hoạt tính được đầu tư bởi tổ chức ABSF - Na uy )

Khẩu trang Vogmask Microfiber

Vogmask gần như luôn là cái tên đầu tiên được các chuyên gia về chất lượng không khí nhắc đến khi nói về một sản phẩm khẩu trang chất lượng.

Các sản phẩm dòng Microfiber của Vogmask đạt tiêu chuẩn N99 của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động Mĩ, đảm bảo lọc 99% các vật thể có trong không khí, kể cả bụi PM0,3 – loại bụi có kích thước 0,3 micromet mà thậm chí, các máy đo chỉ số chất lượng không khí ở Việt Nam chưa xác định được.


Khẩu trang Cambridge Mask

Đây chính là loại khẩu trang chống ô nhiễm bán chạy nhất trên Amazon. Khẩu trang của Cambridge có ba lớp, với lớp lọc trong cùng làm từ carbon hoạt tính, đáp ứng các tiêu chuẩn N99.

Chất liệu carbon hoạt tính được hãng giới thiệu là có công thức, tiêu chuẩn giống với khẩu trang của quân đội nước Anh. Sản phẩm của hãng chống được các thành phần có hại hoà tan trong khí gas như benzenne, formadelhyde.


2. Tại sao nên sử dụng khẩu trang y tế?

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, kéo theo đó là dịch bệnh. Chúng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Để đảm bảo sức khỏe cho mình, mọi người nên đeo khẩu trang y tế.

Mang khẩu trang y tế sẽ ngăn chặn được 99,9% vi khuẩn. Ngoài ngừa vi khuẩn, chúng có khả năng chống nắng, che mưa và ngăn ngừa khói bụi.

3. Cách lựa chọn khẩu trang y tế đúng chuẩn

- Sử dụng loại khẩu trang có 3 – 4 lớp. Chúng có thể che được cả mũi và miệng. Khẩu trang nên được đeo vừa với mặt, không ôm sát gây khó thở, cũng không quá lỏng khiến bụi bẩn dễ dàng xâm nhập.

- Nên chọn khẩu trang có hai mặt không giống nhau. Điều này sẽ tránh được tình trạng đeo nhầm chiều, dễ bính bẩn. Điều này còn tạo điều kiện khiến vi khuẩn tiếp xúc với mặt của người sử dụng.

4. Cách sử dụng khẩu trang đúng cách

- Khi dùng khẩu trang nên điều chỉnh miếng nhựa mềm ở phần sống mũi, sao cho chúng vừa với khuôn mũi. Dây đeo của khẩu trang ôm sát sống mũi và kín cằm.

- Chỉ nên sử dụng khẩu trang y tế dùng một lần.

- Với thời tiết và không khí ô nhiễm như hiện nay, chúng ta nên đeo khẩu trang thường ngày khi đi ra ngoài đường. Tuy nhiên, chúng ta không nên đeo quá 6 tiếng đồng hồ.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích về việc dùng khẩu trang y tế. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho minh và người thân. Chúc các bạn sức khỏe!

 

 

 

Viết bình luận của bạn: